A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một vài nét về hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của Trường Tiểu học Nhật Quang

Một vài nét về hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

của Trường Tiểu học Nhật Quang

Nhật Quang là xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Phù Cừ- tỉnh Hưng Yên, Trường TH Nhật Quang được xây dựng với cơ sở vật chất tương đối khang trang. Năm học 2018-2019 trường có 11 lớp học với tổng số học sinh là 375 em. Các em học sinh đến trường không chỉ học tập về kiến thức mà còn được giáo dục và rèn luyện về các năng lực, phẩm chất phù hợp với lứa tuổi của học sinh tiểu học. Thông qua các hoạt động học tập trên lớp thầy cô sẽ hướng dẫn, hỗ trợ, cung cấp cho các em về kiến thức, sẽ bồi dưỡng và rèn luyện cho các em phát triển về các năng lực, phẩm chất. Nhưng giáo dục và rèn luyện qua các hoạt động học trên lớp thì chưa đủ để các em học sinh có cơ hội phát huy hết được khả năng của mình. Do đó cần có sự kết hợp giữa các hoạt động học trên lớp và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Bởi “Hoạt động ngoài giờ lên lớp” là một trong những nội dung giáo dục toàn diện học sinh. Với mục đích tiếp nối hoạt động dạy học trên lớp nhằm khắc sâu kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục bằng cách tổ chức ngoài giờ học. Từ đó giúp các em học sinh trang bị toàn diện hơn về kiến thức, kĩ năng, về năng lực, phẩm chất.

Hiểu rõ mục đích và ý nghĩa của hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trong những năm qua nhà trường không ngừng đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp(NGLL). Ngay từ đầu mỗi năm học nhà trường đã chỉ đạo cho các tổ chuyên môn xây dựng chương trình - kế hoạch hoạt động giáo dục NGLL theo khối lớp. Chỉ đạo cho giáo viên dạy thực hiện nghiêm túc chương trình, hoạt động NGLL. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục các kỹ năng sống cho HS đặc biệt là các kỹ năng: giao tiếp, hợp tác, phòng chống bệnh dịch, phòng tránh tai nạn giao thông; phòng tránh ngộ độc, bỏng, đuối nước, leo trèo cây cối ngã, các trò chơi điện tử trực tuyến,... kỹ năng phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, kỹ năng đề phòng kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo, lừa gạt, buôn bán người...Giáo dục lồng ghép qua các môn học và chương trình giáo dục NGLL. Từ đó giúp các em học sinh có được những kỹ năng cơ bản để ứng phó và xử trí trước các tình huống xảy ra trong cuộc sống thực tế.

Tổ chức tốt các buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn để học sinh được tham gia, được thể hiện hết khả năng của bản thân, được giao lưu với bạn bè.

-  Tổ chức tốt các buổi lao động, vệ sinh làng xóm đặc biệt là các buổi lao động vệ sinh làm sạch, đẹp các công trình văn hóa – lịch sử.

Với bề dày thành tích trong hoạt động và công tác Đội, nhiều năm liền Liên đội được nhận Bằng  khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Giấy khen của huyện Đoàn.Với sự quan tâm đặc biệt của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, của Hội đồng Đội các cấp, tạo điều kiện hơn nữa để Liên đội thực hiện đạt hiệu quả cao hơn các chương trình hoạt động trong năm học, để các hoạt động ngoài giờ lên lớp thực sự là một trong những nội dung giáo dục học sinh phát triển toàn diện, giúp các em luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm các lớp kết hợp với Tổng phụ trách Đội tổ chức tốt các buổi múa hát sân trường, các buổi giao lưu Tiếng Việt, Tiếng Anh, văn nghệ , thể dục thể thao, ATGT………..

Lễ chào cờ đầu tuần

Hoạt động giữa giờ